Search

23/8/14

Khai Mạc Festival Mỹ Thuật Trẻ 2014 , Trúc Chỉ với 2 tác giả tham dự , Ngô Đình Bảo Vi và Trần Ánh Phi


Tuổi trẻ online

Những sáng tạo rất trẻ ở Festival Mỹ thuật trẻ 2014
21/08/2014 16:50 (GMT + 7)
TTO - Chiều 20-8, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42, Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc lần thứ III.

Chương trình cho Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch phối hợp cùng Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh & Triển lãm, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm công bố các tác phẩm xuất sắc của những nghệ sĩ trẻ từ 18 đến 35 tuổi trong cả nước từ năm 2011-2014.
Ban tổ chức cho biết, đã nhận được 762 tác phẩm gửi đến tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được 112 tác phẩm của 100 tác giả bao gồm nhiều lĩnh vực Mỹ thuật: Hội họa, đồ họa, điêu khắc, sắp đặt…
Theo đánh giá của BTC, những tác phẩm tham dự Festival Mỹ thuật trẻ năm nay đã phản ánh trung thực đời sống sáng tạo nghệ thuật của thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện nay với nhiều sự tìm tòi, thể nghiệm mới.
Các tác phẩm đã có những cách thể hiện mới trong tư duy nghệ thuật, ngôn ngữ biểu đạt, chất liệu, bút pháp, công nghệ, kỹ thuật…mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống.
Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2014, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên khẳng định: “Một thế hệ tác giả trẻ đã và đang trưởng thành, luôn trách nhiệm với cuộc sống, hết mình với sáng tạo nghệ thuật. Bằng sự trải nghiệm từ truyền thống đến hiện đại, những nghệ sĩ trẻ hứa hẹn sẽ làm nên những bước tiến mới, đột phá hơn góp phần tạo nên dấu ấn mỹ thuật Việt Nam đương đại”.
Tác giả Nguyễn Thị Hiền Lê chia sẻ về tác phẩm Mùa đông của mẹ làm bằng chất liệu len của mình: “Khi nói đến người mẹ, là nói đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ, sự mang nặng đẻ đau, sự kiên nhẫn và sự hi sinh thầm lặng. Những người mẹ từ xưa đến nay vẫn thế, trong cả chiến tranh, thời bình, trong cả thời tăm tối cho đến hiện đại. Sự yêu thương, kiên nhẫn không bao giờ cạn, mà luôn được kết nối từng ngày từng ngày tạo nên sự vĩ đại trong những điều tầm thường”.
Tác phẩm Nhịp sống bằng chất liệu len của tác giả Vũ Quang - Ảnh: V.V.Tuân
Tác phẩm Mùa đông của mẹ của tác giả Nguyễn Thị Hiền Lê - Ảnh: V.V.Tuân
Tác phẩm Ảo ảnh mẹ tôi của tác giả Trần Thanh Cảnh - Ảnh: V.V.Tuân
Tác phẩm sắp đặt trúc chỉ “Vì tình yêu là đủ cho tình yêu” của họa sĩ Ngô Đình Bảo Vi - Ảnh: V.V.Tuân
Tác phẩm Chiều muộn của tác giả Nguyễn Đức Công - Ảnh: V.V.Tuân
Tác phẩm Đô thị của tác giả Trần Đình Thắng  - Ảnh: V.V.Tuân
Tác phẩm Độc thoại của tác giả Trần Ngọc Bảy - Ảnh: V.V.Tuân
Tranh sơn dầu Ba mẹ của tác giả Lê Thị Quý Châu  - Ảnh: V.V.Tuân
Tác phẩm Trở về của tác giả Nguyễn Văn Tuệ - Ảnh: V.V.Tuân
Tác phẩm Quái xế của tác giả Nguyễn Tân - Ảnh: V.V.Tuân
V.V.TUÂN 
Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 5-9. Cùng ngày, BTC sẽ công bố và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất.


 Tác phẩm sắp đặt trúc chỉ “Vì tình yêu là đủ cho tình yêu” của họa sĩ Ngô Đình Bảo Vi - Ảnh: V.V.TuânKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét