Search

9/12/17

Workshop “Hành trình Trúc Chỉ”

https://www.facebook.com/pg/TrucChiArt/events/?ref=page_internal


Trúc Chỉ là loại hình nghệ – thuật – giấy, giấy – nghệ – thuật mới của người Việt, mang trong mình những giá trị đẹp của người Việt.

Khởi nguồn từ concept làm cho Giấy có khả năng thoát khỏi thân phận làm nền để trở thành một tác phẩm nghệ thuật tự thân, dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam ra đời. Để tạo ra Trúc Chỉ, “người họa sĩ” phải sử dụng đến kỹ thuật Đồ họa Trúc Chỉ/ trucchigraphy kết hợp giữa kỹ thuật dùng áp lực nước trong quy trình làm giấy thủ công phổ biến tại nhiều nước và nguyên lý của nghệ thuật Đồ họa (Printmaking), tao nên hệ thống lớp lang, sắc độ, sắc nhị,...mang lại những hiệu quả tinh tế mà trước nay chưa từng có trong nghệ thuật giấy.
Trong tháng 12 này, dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam đem đến cơ hội trải nghiệm và sáng tác với Trúc Chỉ qua Workshop “Hành trình Trúc Chỉ”. Tất cả những nghệ sĩ, các bạn sinh viên theo học các ngành về nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc đang sống, học tập và làm việc tại Huế đều có thể đăng kí tham gia Workshop.
Những sáng tác trong quá trình diễn ra Workshop sẽ là những tác phẩm xuất hiện trong triển lãm “Hành trình Trúc Chỉ” diễn ra sau đó.
Để có thể tham gia Workshop, mời quý anh chị điền đầy đủ các thông tin bên dưới để tiện lợi cho việc xác nhận.

Link đăng kí: https://goo.gl/forms/V7W934SqW8I89Ugu2
Trân trọng.

Địa điểm:
• Số 5 Thạch Hãn, thành phố Huế: dành cho đối tượng là họa sĩ Huế
• 10 Tô Ngọc Vân, Thuận Thành, Thành phố Huế: Dành cho đối tượng là sinh viên các ngành nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc tại Huế.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét